thaiteachers.tv
 
 
 
 
    View : 1568
Rate :
 3.5
ความยาว : นาที | Online :  
     
     
     
Share |
 

สื่อสร้างสรรค์จากงานศิลป์ คุณครูอภิชาติ ประทุมนันท์
ชมการอบรม "หน้ากากกับบทบาทสมมติ" "นิทานพับกระดาษ” โดยการพูดถึงการใช้ศิลปะ ผลิตสื่อ และบูรณาการได้หลากหลาย เหมาะกับเด็กนักเรียน เพิ่มเติม

ดนตรีนาฏศิลป์ กับความคิดสร้างสรรค์ อ.เสาวพร บุญช่วย รร.สาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม (ฉบับเต็ม)
การสอนนาฏศิลป์ในเด็กประถมคือ การที่เด็กมักจะเกิดความเบื่อหน่าย เด็กผู้ชายก็ไม่อยากเรียนเพราะไม่อยากรำ เด็กผู้หญิงบางคนก็รำไม่ได้ ชมวิธีแก้ปัญหาให้เด็กเกิดความสนใจ สนุกกับการเรียน เพิ่มเติม

สื่อสร้างสรรค์จากงานศิลป์ Uncut Classroom ตอน 1 ครูอภิชาติ ประทุมนันท์ รร.สุพรรณภูมิ
การอบรมการสร้างสื่อการสอนที่ใช้ศิลปะเป็นแกนนำ เพื่อให้คุณครูหลากหลายกลุ่มสาระฯ ได้เรียนรู้ และ เข้าใจว่า สื่อสร้างสรรค์จากงานศิลป์ ไม่ใช่เรื่องยาก เพิ่มเติม

รวมศิลป์สร้างสรรค์นิทานคุณธรรม คุณครูรังสรรค์ ไชยมาตย์
เมื่อถูกปลูกฝังว่าศิลปะ ไม่มีความสำคัญในการเอาคะแนนไปแข่งขัน ชมการนำเอาส่วนของวิชาการมาผสานกับศิลปะ เพื่อให้เด็กได้ทั้งความรู้ในส่วนของวิชาการ และยังทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย เพิ่มเติม

Uncut Classrooms : สื่อสร้างสรรค์จากงานศิลป์ ตอน 5 คุณครูอภิชาติ ประทุมนันท์
(ตอนต่อ) การอบรมการสร้างสื่อการสอนที่ใช้ศิลปะเป็นแกนนำ เพื่อให้คุณครูหลากหลายกลุ่มสาระฯ ได้เรียนรู้ และ เข้าใจว่า สื่อสร้างสรรค์จากงานศิลป์ ไม่ใช่เรื่องยาก เพิ่มเติม

 
 
ขอขอบคุณสำหรับวิธีสอนร้องเพลงที่ดีๆ
โดย พนอ เกษประสิทธิ์ (2011-04-19 23:05:17) [แสดงความคิดเห็น]
ชอบมากเลยคะ น่าจะมีเพลงของไทยบ้างจะได้เอาใช้ได้ง่ายขึ้น^
โดย วรัญญา ลี้มิ่งสวัสดิ์ (2011-04-29 10:00:44) [แสดงความคิดเห็น]
กลยุกต์การสอนดนตรีสำหรับเด็กประถม เป็นกระบวนวิธีที่ไม่แตกต่างจาก การเรียนการสอนในประเทศไทย เพราะครูที่สอนระดับประถม มีการใช้เพลงประกอบการเรียนการสอนมากมาย และช่วยพัฒนาเด็กได้ดีมีตั้งแต่ระดับอนุบาลถึงประถมก็ใช้เพลงประกอบการเรียนการสอน
โดย สุธาทิพย์ บุญมา (2011-05-23 21:32:41) [แสดงความคิดเห็น]
เป็นตอนที่ดีมากเลยครับ ผมคิดว่าการร้องเพลงเป็นเครื่องมือที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา ถ้าครูรู้จักนำมาปรับใช้ได้อย่างเหมาะสม และในปัจจุบันก็มีเพลงที่เกี่ยวกับวิชาต่าง ๆ อยู่อย่างมากมาย ในตอนนี้มีข้อคิดที่ดีอย่างหนึ่งที่ผมชอบและทำอยู่เสมอคือ การไม่บังคับเด็กที่ยังไม่สามารถทำได้ เพราะจะเป็นการบีบให้นักเรียนทำและจะทำให้จิตใจของนักเรียนคนนั้นปิดการรับรู้จากการถูกบีบบังคับให้ทำ คุณครูที่สอนร้องเพลงในตอนนี้ร้องเพลงได้ดีมากครับ เพราะมีความไพเราะ ถูกต้องตามจังหวะและทำนอง รวมทั้งบันไดเสียงไม่เพี้ยน ซึ่งถือว่าเป็นตัวอย่างการสอนที่ดีและนักเรียนจะซึ้มซับกับการได้รับตัวอย่างที่ดีและส่งผลทำให้ปฏิบัติได้ดียิ่งขึ้น ผมคิดว่าควรมีการเตรียมตัวก่อนสอนทุกคาบครับถ้าจะมีการร้องเพลงสอนนักเรียน
โดย วิฑูรย์ ทั้งสนธิ์ (2011-06-27 12:44:25) [แสดงความคิดเห็น]
อยากสอนเด็กให้ร้องเพลงเก่งและเล่นดนตรีสากลเป็นและเก่งแต่ไม่มีวิธีการในการสอนเพราะว่าไม่ได้จบดนตรีมา..
โดย เสกสรรค์ มิ่งจันทึก (2011-07-09 13:40:31) [แสดงความคิดเห็น]
โดยเฉพาะถ้าเป็น "ศิลปินระดับโลก" จะต้องบอกไว้ชัดเจนว่า "เพลงอะไร", "ใครแต่ง", "ใครคอนดักต์", "ใครแสดงเครื่องดนตรีเดี่ยว", และ "วงอะไรเล่น" หากผิดไปจากนี้จะถือว่าผิดปกติเป็นอย่างมาก

นอกจากอัลบั้ม โ€œHeavenly Musicโ€ แล้วเจ้าของบล็อกยังได้ตั้งข้อสังเกตไปยังงานอื่นๆ ของ บัณฑิต ที่มีลักษณะคล้ายๆ กัน อย่าง "Just Romantic" ที่นำเพลงของ RFCM มาใช้ แต่กลับไม่มีการระบุชื่อของคอนดักเตอร์และไม่ระบุลิงค์ของเว็บไซต์ตามที่ สัญญาระบุไว้ แต่กับเพลงไหนที่เขาคอนดักต์เองกลับระบุชื่อไว้อย่างชัดเจน

รวมไปถึงซีดีชุดขาสั้นคลาสสิค ตอน โ€œสั้นๆ ง่ายๆ สไตล์บัณฑิตโ€ (I Feel Good) ซึ่งไม่มีการระบุเอาไว้เลยว่า วงอะไรเล่น? และใครคอนดักต์! โดยที่หน้าปกรูปของคุณบัณฑิตกำลังทำหน้าที่คอนดักต์วงต่างประเทศอยู่พร้อม กับตัวหนังสือที่ชวนคิดว่าผลงานนี้เป็นของใคร ว่า...บรรเลงโดย World-class conductor and international orchestras

หลังจากที่ ทฤษฎี ได้นำข้อสังเกตที่ว่านี้ไปโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊คของตนเอง ทางด้านของ บัณฑิต ก็ได้เข้ามาชี้แจงเรื่องนี้ด้วยตนเอง โดยระบุว่า การทำการตลาดเช่นนี้ที่ต่างประเทศก็ทำกันเป็นปกติ ไม่ได้เป็นการหลอกลวงผู้บริโภค แต่ถ้ายังไม่ชัดเจนเพียงพอสำหรับบางท่านเจ้าตัวก็จะแก้ไขให้ผู้ซื้อซีดีเข้า ใจอย่างชัดเจนในอนาคต พร้อมยังบอกถึงจุดประสงค์ในการทำซีดีชุดนี้ขึ้นมาก็เพื่อให้ดนตรีคลาสสิก เข้าถึงคนไทยได้อย่างไม่แพง ตนพยายามหาวิธีมานานแล้ว วิธีนี้เหมือนได้ผล เพราะได้รับการตอบรับที่ดี พอสมควร (อ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ http://drama-addict.com/?p=20271และที่
โดย เสกสรรค์ มิ่งจันทึก (2011-07-09 16:07:55) [แสดงความคิดเห็น]
เป็นกิจกรรมการเรียนการสอนที่น่าสนใจมากเลยค่ะ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก อยากให้ครูที่แม้ไม่ได้สอนดนตรีได้มาชมคลิปการสอนนี้กันเยอะๆ ดิฉันเองจบดนตรีมาโดยตรงยังรู้สึกสนุกตามไปด้วยและเห็นว่าวิธีการที่เค้าใช้ก็ไม่ได้ยากหรือใหม่อะไรมาก เพียงแค่ต้องเพิ่มความกล้าเข้าไปบวกกับใจรัก หากครูไทยมีการสอนที่มีชีวิตชีวาแบบนี้รับรองเด็กๆต้องมีความสุขแน่นอน
โดย วิภาดา บัวทั่ง (2011-08-10 19:57:51) [แสดงความคิดเห็น]
:tv01: ดีจังน่าจะได้ดูก่อนที่จะไปสอนรุ่นเล็ก จะได้มีอะไรเล่นอีกเยอะเลย ได้ความรู้มากๆเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย อลิสา อัครวงษ์ (2011-08-23 11:20:54) [แสดงความคิดเห็น]
เยี่ยมค่ะ
โดย ครูแอ๊ด วิชญานันท์ (2011-12-26 21:52:28) [แสดงความคิดเห็น]
ขอบคุณมากๆแะดีมากๆครับ
โดย เกียรติพล เกษมรัตนพร (2012-01-11 10:34:47) [แสดงความคิดเห็น]
เป็นตอนที่ดีมากเลยครับ ผมคิดว่าการร้องเพลงเป็นเครื่องมือที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา ถ้าครูรู้จักนำมาปรับใช้ได้อย่างเหมาะสม และในปัจจุบันก็มีเพลงที่เกี่ยวกับวิชาต่าง ๆ อยู่อย่างมากมาย ในตอนนี้มีข้อคิดที่ดีอย่างหนึ่งที่ผมชอบและทำอยู่เสมอคือ การไม่บังคับเด็กที่ยังไม่สามารถทำได้ เพราะจะเป็นการบีบให้นักเรียนทำและจะทำให้จิตใจของนักเรียนคนนั้นปิดการรับรู้จากการถูกบีบบังคับให้ทำ คุณครูที่สอนร้องเพลงในตอนนี้ร้องเพลงได้ดีมากครับ เพราะมีความไพเราะ ถูกต้องตามจังหวะและทำนอง รวมทั้งบันไดเสียงไม่เพี้ยน ซึ่งถือว่าเป็นตัวอย่างการสอนที่ดีและนักเรียนจะซึ้มซับกับการได้รับตัวอย่างที่ดีและส่งผลทำให้ปฏิบัติได้ดียิ่งขึ้น ผมคิดว่าควรมีการเตรียมตัวก่อนสอนทุกคาบครับถ้าจะมีการร้องเพลงสอนนักเรียน :tv02:
โดย สิรวิชญ์ ไกรแถลง (2012-03-09 14:22:06) [แสดงความคิดเห็น]
หลังจากที่ได้ดูคลิปนี้ดีมากค่ะ เป็นการสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนว่าการออกเสียงเป็นอย่างไร ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงตำต้องทำอย่างไร การสอนแบบนี้เป็นการสอนที่ต้องติดตามผลการเรียนของนักเรียนว่าส่งที่ได้เรียนไปนักเรียนคนนั้นสามารถจดจำและเรียนได้ผลดีแค่ไหนเพื่อจะได้แก้ไขในคาบต่อไป
โดย ลักษิกา กวางทอง (2012-03-12 13:50:58) [แสดงความคิดเห็น]
ดีมากครับ ได้เทคนิคใหม่ ๆ คือผมสอนดนตรีในระดับประถมมานาน ยังไม่เคยใช้การให้เด็กนักเรียนอุ่นเครื่องเสียงก่อนร้องเพลง เป็นเทคนิคที่ดีสำหรับนักเรียนที่ไม่ค่อยชอบออกเสียงร้องเพลง ส่วนการประสานเสียงฟังดีเพราะมาก ถึงจะเป็นเพลงสั้น ๆ
ระดับโน้ตไม่กี่เสียง เด็ก ๆ เขาร้องได้ดีมาก ขอบคุณครับ
โดย ฐิติพงษ์ วงศ์รัตนมัจฉา (2012-03-30 23:47:46) [แสดงความคิดเห็น]
กลยุทธ์การสอนร้องเพลงสำหรับครู - KS1/2 Music : Singing for Teachers: Strategies in the Classroom หลังจากที่ได้ดูคลิปนี้ดีมากค่ะ เป็นการสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนในการออกเสียง ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนรู้ได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงต่ำต้องทำอย่างไร การสอนแบบนี้เป็นการสอนที่ต้องติดตามผลการเรียนของนักเรียน และนักเรียนฝึกปฎิบัติจริง ทำให้นักเรียนรู้วิธีที่ถูกต้อง รวมถึงนักเรียนมีความสนุกกับการเรียน ทำให้นักเรียนไม่เบื่อ
โดย สาคร มากมี (2012-04-03 08:28:34) [แสดงความคิดเห็น]
รายการเจาะลึกวิธีรับมือประเด็นเรื่องความมั่นใจ และทักษะการร้องเพลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับครูสอนวิชาดนตรีระดับปฐมวัย หรือประถมศึกษาที่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ เด็กเล็กส่วนใหญ่ชอบร้องเพลง ทว่าครูบางคนอาจขาดความมั่นใจในเรื่องนี้ ทำให้รู้สึกว่าการสอน และพัฒนาทักษะสำคัญในการร้องเพลงแก่ชั้นเรียนเป็นเรื่องยาก ทางรายการจึงไปเยี่ยมชมบริการให้การศึกษา และฝึกอบรมภายในสำหรับครู และเจ้าหน้าที่สนับสนุนของโรงเรียนประถมเซซิลโรดต่อจากตอนที่แล้ว เฮเลน แมคเกรเกอร์ ที่ปรึกษาครูประจำเมืองเคนต์ ร่วมทำกิจกรรมอุ่นเครื่อง ขับร้องและเพลงกับเจ้าหน้าที่ครู ซึ่งช่วยพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ในรายการนี้เราจะติดตามเฮเลนกลับไปเยี่ยมโรงเรียนอีกครั้ง เพื่อดูว่าครูชั้นเตรียมอนุบาล อนุบาล ป.4 และ ป.5 นำแนวคิดเหล่านี้ไปใช้สอนเด็กๆ อย่างไรเป็นตอนที่ดีมากเลยครับ ผมคิดว่าการร้องเพลงเป็นเครื่องมือที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา ถ้าครูรู้จักนำมาปรับใช้ได้อย่างเหมาะสม และในปัจจุบันก็มีเพลงที่เกี่ยวกับวิชาต่าง ๆ อยู่อย่างมากมาย ในตอนนี้มีข้อคิดที่ดีอย่างหนึ่งที่ผมชอบและทำอยู่เสมอคือ การไม่บังคับเด็กที่ยังไม่สามารถทำได้ เพราะจะเป็นการบีบให้นักเรียนทำและจะทำให้จิตใจของนักเรียนคนนั้นปิดการรับรู้จากการถูกบีบบังคับให้ทำ คุณครูที่สอนร้องเพลงในตอนนี้ร้องเพลงได้ดีมากครับ เพราะมีความไพเราะ ถูกต้องตามจังหวะและทำนอง รวมทั้งบันไดเสียงไม่เพี้ยน ซึ่งถือว่าเป็นตัวอย่างการสอนที่ดีและนักเรียนจะซึ้มซับกับการได้รับตัวอย่างที่ดีและส่งผลทำให้ปฏิบัติได้ดียิ่งขึ้น ผมคิดว่าควรมีการเตรียมตัวก่อนสอนทุกคาบครับถ้าจะมีการร้องเพลงสอนนักเรียน
:tv17: :tv17: :tv17:
โดย อดิเรก เสมามอญ (2012-04-06 14:58:11) [แสดงความคิดเห็น]
กลยุทธ์การสอนร้องเพลงสำหรับครู - KS1/2 Music : Singing for Teachers: Strategies in the Classroom เป็นการสอนร้องเพลงที่ทันสมัยและได้ผลดีอย่างแน่นอน เนื่องจากผู้สอนมีวิธีคิดและถ่ายทอด(สอน)ไปสู่ผู้เรียนอย่างมีเหตุมีผล ไม่บีบคั้น มีแต่ความผ่อนคลาย เด็กที่เรียน จะไม่เครียด มีความสุขและพร้อมที่จะพัฒนาตนเองตามลำดับขั้นที่ผู้สอนแนะนำ เด็กเล็กๆ แทบทุกคนมีความพยายามและอยากร้องเพลงเป็นเหมือนคนอื่น แม้ว่าเขาร้องเพี๊ยน เสียงสูงไม่ถึง นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า เขาร้องผิด ร้องเพลงไม่ได้ ไม่เป็น วิธีการสอนที่เน้นพัฒนากระบวนการคิดของผู้เรียนและผู้สอน จะทำให้ทั้งผู้เรียนและผู้สอนมีความสุขและสนุกกับการเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างสร้างสรรค์ และรักในดนตรีได้อย่างเนิ่นนาน ถาวร
โดย พุทธาภรณ์ วิทวัสสำราญกุล (2012-04-12 09:57:37) [แสดงความคิดเห็น]
เป็นกิจกรรมการเรียนการสอนที่น่าสนใจมากเลยค่ะ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก อยากให้ครูที่แม้ไม่ได้สอนดนตรีได้มาชมคลิปการสอนนี้กันเยอะๆ ดิฉันเองจบดนตรีมาโดยตรงยังรู้สึกสนุกตามไปด้วยและเห็นว่าวิธีการที่เค้าใช้ก็ไม่ได้ยากหรือใหม่อะไรมาก เพียงแค่ต้องเพิ่มความกล้าเข้าไปบวกกับใจรัก หากครูไทยมีการสอนที่มีชีวิตชีวาแบบนี้รับรองเด็กๆต้องมีความสุขแน่นอนกลยุกต์การสอนดนตรีสำหรับเด็กประถม เป็นกระบวนวิธีที่ไม่แตกต่างจาก การเรียนการสอนในประเทศไทย เพราะครูที่สอนระดับประถม มีการใช้เพลงประกอบการเรียนการสอนมากมาย และช่วยพัฒนาเด็กได้ดีมีตั้งแต่ระดับอนุบาลถึงประถมก็ใช้เพลงประกอบการเรียนการสอน
โดย เบญจวรรณ สาตจีนพงษ์ (2012-11-27 12:32:42) [แสดงความคิดเห็น]
นางสาว โชติรส โฉมงาม 564107516 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ได้เรียนวิชา หลักการเรียนรู้ กับอาจารย์ ดร. ชนสิทธิ์ สิทธิ์สูงเนิน จากที่ได้ดูวีดีโอนี้ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก ที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา การสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนว่าการออกเสียงเป็นอย่างไร ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงตำต้องทำอย่างไร
โดย โชติรส โฉมงาม (2014-02-24 05:35:32) [แสดงความคิดเห็น]
นางสาว โชติรส โฉมงาม 564107516 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ได้เรียนวิชา หลักการเรียนรู้ กับอาจารย์ ดร. ชนสิทธิ์ สิทธิ์สูงเนิน จากที่ได้ดูวีดีโอนี้ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก ที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา การสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนว่าการออกเสียงเป็นอย่างไร ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงตำต้องทำอย่างไร
โดย โชติรส โฉมงาม (2014-02-24 05:36:37) [แสดงความคิดเห็น]
นางสาว โชติรส โฉมงาม 564107516 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ได้เรียนวิชา หลักการเรียนรู้ กับอาจารย์ ดร. ชนสิทธิ์ สิทธิ์สูงเนิน จากที่ได้ดูวีดีโอนี้ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก ที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา การสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนว่าการออกเสียงเป็นอย่างไร ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงตำต้องทำอย่างไร
โดย โชติรส โฉมงาม (2014-02-24 05:36:37) [แสดงความคิดเห็น]
นางสาว โชติรส โฉมงาม 564107516 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ได้เรียนวิชา หลักการเรียนรู้ กับอาจารย์ ดร. ชนสิทธิ์ สิทธิ์สูงเนิน จากที่ได้ดูวีดีโอนี้ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก ที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา การสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนว่าการออกเสียงเป็นอย่างไร ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงตำต้องทำอย่างไร
โดย โชติรส โฉมงาม (2014-02-24 05:36:37) [แสดงความคิดเห็น]
นางสาว โชติรส โฉมงาม 564107516 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ได้เรียนวิชา หลักการเรียนรู้ กับอาจารย์ ดร. ชนสิทธิ์ สิทธิ์สูงเนิน จากที่ได้ดูวีดีโอนี้ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก ที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา การสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนว่าการออกเสียงเป็นอย่างไร ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงตำต้องทำอย่างไร
โดย โชติรส โฉมงาม (2014-02-24 05:36:37) [แสดงความคิดเห็น]
นางสาว โชติรส โฉมงาม 564107516 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ได้เรียนวิชา หลักการเรียนรู้ กับอาจารย์ ดร. ชนสิทธิ์ สิทธิ์สูงเนิน จากที่ได้ดูวีดีโอนี้ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก ที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา การสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนว่าการออกเสียงเป็นอย่างไร ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงตำต้องทำอย่างไร
โดย โชติรส โฉมงาม (2014-02-24 05:36:37) [แสดงความคิดเห็น]
นางสาว โชติรส โฉมงาม 564107516 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ได้เรียนวิชา หลักการเรียนรู้ กับอาจารย์ ดร. ชนสิทธิ์ สิทธิ์สูงเนิน จากที่ได้ดูวีดีโอนี้ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก ที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา การสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนว่าการออกเสียงเป็นอย่างไร ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงตำต้องทำอย่างไร
โดย โชติรส โฉมงาม (2014-02-24 05:36:38) [แสดงความคิดเห็น]
นางสาว โชติรส โฉมงาม 564107516 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ได้เรียนวิชา หลักการเรียนรู้ กับอาจารย์ ดร. ชนสิทธิ์ สิทธิ์สูงเนิน จากที่ได้ดูวีดีโอนี้ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก ที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา การสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนว่าการออกเสียงเป็นอย่างไร ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงตำต้องทำอย่างไร
โดย โชติรส โฉมงาม (2014-02-24 05:36:38) [แสดงความคิดเห็น]
นางสาว โชติรส โฉมงาม 564107516 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ได้เรียนวิชา หลักการเรียนรู้ กับอาจารย์ ดร. ชนสิทธิ์ สิทธิ์สูงเนิน จากที่ได้ดูวีดีโอนี้ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก ที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา การสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนว่าการออกเสียงเป็นอย่างไร ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงตำต้องทำอย่างไร
โดย โชติรส โฉมงาม (2014-02-24 05:36:38) [แสดงความคิดเห็น]
นางสาว โชติรส โฉมงาม 564107516 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ได้เรียนวิชา หลักการเรียนรู้ กับอาจารย์ ดร. ชนสิทธิ์ สิทธิ์สูงเนิน จากที่ได้ดูวีดีโอนี้ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก ที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา การสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนว่าการออกเสียงเป็นอย่างไร ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงตำต้องทำอย่างไร
โดย โชติรส โฉมงาม (2014-02-24 05:36:38) [แสดงความคิดเห็น]
นางสาว โชติรส โฉมงาม 564107516 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ได้เรียนวิชา หลักการเรียนรู้ กับอาจารย์ ดร. ชนสิทธิ์ สิทธิ์สูงเนิน จากที่ได้ดูวีดีโอนี้ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก ที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา การสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนว่าการออกเสียงเป็นอย่างไร ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงตำต้องทำอย่างไร
โดย โชติรส โฉมงาม (2014-02-24 05:36:38) [แสดงความคิดเห็น]
นางสาว โชติรส โฉมงาม 564107516 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ได้เรียนวิชา หลักการเรียนรู้ กับอาจารย์ ดร. ชนสิทธิ์ สิทธิ์สูงเนิน จากที่ได้ดูวีดีโอนี้ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก ที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา การสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนว่าการออกเสียงเป็นอย่างไร ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงตำต้องทำอย่างไร
โดย โชติรส โฉมงาม (2014-02-24 05:36:38) [แสดงความคิดเห็น]
นางสาว โชติรส โฉมงาม 564107516 มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ได้เรียนวิชา หลักการเรียนรู้ กับอาจารย์ ดร. ชนสิทธิ์ สิทธิ์สูงเนิน จากที่ได้ดูวีดีโอนี้ ชอบในเทคนิคการสอนของอาจารย์ชาวต่างประเทศมาก ที่ทำให้เด็กเกิดความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ วิชา การสอนเรื่องการพัฒนาเสียงและศึกษาเกี่ยวกับระยะเวลา ลักษณะและระดับเสียงสูงต่ำ ขั้นนำจะให้เด็กออกกำลังทุกส่วนเพื่อจะให้การเป่ลงเสียงมีประสิทธิภาพ และทดสอบนักเรียนแต่ละคนว่าการออกเสียงเป็นอย่างไร ครูแต่ท่านก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป แต่จะสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เด็กสามารถเรียนได้อย่างสนุกสนาน และได้รู้ว่าการร้องเสียงสูงเป็นแบบนี้ ร้องเสียงตำต้องทำอย่างไร
โดย โชติรส โฉมงาม (2014-02-24 05:36:38) [แสดงความคิดเห็น]
โครงการโทรทัศน์ครู บริหารโครงการโดย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ สงวนลิขสิทธิ์ © 2553 - 2555
ดำเนินงานโดย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา 169 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 20131 โทร 038-102-700 ต่อ 616, 617
เสนอแนะโครงการโทรทัศน์ครู: ตู้ ปณ. 3 มหาวิทยาลัยบูรพา อ.เมือง จ.ชลบุรี 20131 E-Mail : info@thaiteachers.tv