thaiteachers.tv
 
 
 
 
    View : 2277
Rate :
 4.5
ความยาว : 15.18 นาที | Online : 2011-02-07  
    กิจกรรม Outdoor Speaking อ.กฤตญา มะลิเครือ  
    ชมเทคนิคการจัดการเรียนการสอน ของ อ.กฤตญา มะลิเครือ รร.เทศบาลเมืองภูเก็ต จ. ภูเก็ต ในการจัดพาเด็กนักเรียนชั้นประถม 4 จำนวน 200 คน ออกทำกิจกรรมสนทนาภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ มีขั้นตอนการจัดทำกิจกรรม เพื่อเสริมทักษะของ การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน  
     
Share |
 

การออกเสียงภาษาอังกฤษ อ.ปทุมพร วาดเขียน รร.สายน้ำทิพย์ (ฉบับเต็ม)
การออกเสียงในภาษาอังกฤษ มีความสำคัญที่จะต้องปลูกฝังพื้นฐานให้ถูกต้องในระดับประถม ชมเทคนิคการสอนให้นักเรียนออกเสียงได้ถูกต้อง เพิ่มเติม

สนุกกับเสียงในภาษาอังกฤษ อ. สาลี่ ศิลปะสธรรม
เทคนิคในการสอนภาษาอังกฤษให้นักเรียนเรียนรู้ได้เร็ว และ จดจำได้ตลอด ด้วยเทคนิคการใช้ระดับของเสียง และเกม เพิ่มเติม

Sing a song ร้อง เต้น เป็นคำศัพท์ ครูสุมณญา เลาห์สัฒนะ รร.ทานสัมฤทธิ์วิทยา
แรงบันดาลใจจากโทรทัศน์ครู ทำให้ครูจากโรงเรียนทานสัมฤทธิ์วิทยา นำกิจกรรมการสอนไปใช้ในห้องเรียนภาษาอังกฤษ ชั้นป.4 สอนเรื่อง คำศัพท์เรียกแม่-ลูกสัตว์ โดยใช้เพลง Mary had a little lamb เพิ่มเติม

Learning Song ร้อง เรียน รู้ ผศ.ทิพพดี อ่องแสงคุณ
สำหรับเด็กป. 1 การสร้างทัศนคติให้เกิดความรักในวิชาภาษาอังกฤษ เป็นเรื่องสำคัญ มาชมการสร้างทักษะการฟัง และพูด โดยการนำเทคนิคการใช้ "บทเพลง" มาใช้ในการเรียนรู้ คำศัพท์ การออกเสียง เพิ่มเติม

มหัศจรรย์การสอนตัวเลขในภาษาอังกฤษ ตอน 1 คุณครูประเสริฐ จันทร์กระจ่างเลิศ รร.พระตำหนักสวนกุหลาบ
เทคนิคการสอนตัวเลขภาษาอังกฤษแบบสนุกสนานโดยร้อยเรื่องต่าง ๆ ให้นักเรียนจดจำง่าย ๆ ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญที่ใช้ต่อยอดในเรื่องต่าง ๆ ในวิชาภาษาอังกฤษ เพิ่มเติม

 
 
เป็นกิจกรรมที่ผมเคยคิดอยากทำสมัยสอนระดับมัธยมศึกษา (ตอนนี้ ผอ.ประถม) แต่โรงเรียนห่างจากสถานที่ที่จะหาชาวต่างชาติที่หลากหลายได้ ผมเคยเป็นทหารเรือ ได้รับจากประสบการณ์ตรงจึงรู้ว่าถ้ามีโอกาสและกล้าที่จะสื่อสาร ทำได้แน่นอน..ขอชื่นชมครับ
โดย ร.ท.สุวัฐ แก้วเมฆ ร.น. (2011-02-16 14:09:54) [แสดงความคิดเห็น]
อยากให้ทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ หรือจัดกลุ่มเล็กลงเพื่อเพิ่มโอกาส และความมั่นใจของเด็ก ต่อไปจะได้ไม่กลัวการพูดจากับชาวต่างชาติ และได้สนทนาในหัวข้อที่กว้างขึ้น เช่น สถานที่ท่องเที่ยว การเดินทาง จะได้ทั้งทักษะและนิสัยที่กล้าแสดงออกครับ
โดย คมสัน (2011-02-23 11:13:30) [แสดงความคิดเห็น]
วีดีโอไม่ได้ยินเสียงเลยคะ ช่วยตรวจสอบได้ไหมคะ ได้ยินแต่เสียงคนบรรยาย
โดย ลดาวัลย์ (2011-03-06 15:57:40) [แสดงความคิดเห็น]
ครูต้องฝึกสำเนียงเพิ่มเติมครับ ถ้าจะให้นักเรียนได้สำเนียงที่ดี เพราะเด็กในวัยนี้มีพฤติกรรมเลียนแบบมาก และคิดว่าครูคือแบบอย่างที่ดี และอาจจะจำสิ่งผิด ๆ ไปได้ แนะนำว่าครูควรหาความรู้เพิ่มเติม เช่น ฟังวิทยุในอินเทอร์เน็ท หรือ ดูซีรี่ภาษานั้น ๆ เพิ่มเติม แต่แผนการสอนน่าสนใจแล้วครับ เด็กได้ประยุกต์สิ่งที่เรียนในห้องเรียนมาใช้ได้จริงด้วย เยี่ยมครับ เยี่ยม
โดย คริส (2011-03-16 07:47:00) [แสดงความคิดเห็น]
เป็นกิจกรรมที่ดีมากเลยคะ แต่ในพื้นที่ที่ไม่มีชาวต่างชาติ เราจะแก้ปัญหายังไงดีคะ หรือจะหากิจกรรมอย่างไรที่จะให้นักเรียนได้ฝึกจากสถานการณ์จริงแบบนี้ ขอคำแนะนำด้วยคะ
โดย แนน (2011-03-19 20:20:33) [แสดงความคิดเห็น]
เห็นด้วยกับคุณแนนค่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ
โดย ครูบ้านนอก (2011-04-02 21:02:01)
กิจกรรมน่าสนใจ ดูเด้ก ๆ มีความสุข การสอนโดยให้เด็กได้เรียนรู้จากสถานการจำลองแล้วให้เด็กได้เจอสถานการณ์จริง เป็นสิ่งที่ดี ขอชื่นชมค่ะ
โดย โรส (2011-03-21 22:43:55) [แสดงความคิดเห็น]
เป็นการจัดกิจกรรมที่ดีค่ะ นักเรียนกล้าคิดกล้าแสดงออก ใช้แหล่งเรียนรู้ให้เกิดประโยชน์ต่อการเรียนรู้ของนักเรียน น่าเสียดายที่บางโรงเรียนไม่ได้อยู่ในแหล่งเรียนรู้แบบนี้ ไม่มีชาวต่างชาติมาให้นักเรียนฝึกพูดภาษาอังกฤษ นักเรียนจึงขาดทักษะทางด้านนี้ไป จะมีวิธีแก้ไขอย่างไร แนะนำด้วยค่ะ
โดย ธนวรรณ ไทยทอง (2011-05-02 10:42:24) [แสดงความคิดเห็น]
ดีมากค่ะ เป็นการประยุกต์ใช้แหล่งเรียนรู้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด นักเรียนได้ประสบการณ์ตรง ได้ฟังสำเนียงภาษาจากชาวต่างชาติ และนักเรียนจะภูมิใจในตนเอง มีการวางแผนร่วมกันดีมาก ๆ ทั้งครูและนักเรียน การประยุกต์ใช้ในโรงเรียนที่ไม่มีแหล่งท่องเที่ยวอาจจัดเป็นค่าย English camp ก็ได้โดยเชิญชาวต่างชาติมา หรือแสดงบทบาทสมมุติก็ได้ ที่โรงเรียนดิฉันกำลังจะจัดค่ายเหมือนกันค่ะ
โดย นางธนภร ใบสนธิ์ (2011-06-15 22:26:38) [แสดงความคิดเห็น]
เคยใช้วิธีการแบบนี้ในการสอนแต่ต่างกันตรงที่จังหวัดขอนแก่นไม่มีที่รวมชาวต่างชาติได้เยอะๆเหมือนชายหาดของภูเก็ต ดังนั้นจึงต้องใช้สถานการณ์บทบาทสมมุติสอนชั้น ม.4 ใช้ในห้องเรียนนักเรียนแบ่งกลุ่มจับสลากสถานการณ์แล้วฝึกการสนทนาแต่งตัวตามบทบาทสมมุตินั้น
โดย สุชาดา ยอดสุรางค์ (2011-06-24 21:01:09) [แสดงความคิดเห็น]
กิจกรรมน่าสนใจ น่าสนุกกับการเรียน แตควรฝึกการออกเสียงให้ถูกต้องจะได้เป็นแบบอย่างที่ดี
โดย สุชาดา ยอดสุรางค์ (2011-06-24 21:03:23) [แสดงความคิดเห็น]
เป็นกิจกรรมที่ดีค่ะ เพราะว่าการเรียนภาษาอังกฤษนอกจากจะเรียนในห้องเรียนแล้วเรายังต้องฝึกฝนและใช้อยู่บ่อยๆถึงจะจำได้ เพราะปัญหาอย่างหนึ่งของเด็กไทยคืออายที่จะพูดและสื่อสารกับชาวต่างชาติ กิจกรรมนี้จึงเป็นกิจกรรมที่ดีที่ฝึกให้เด็กเกิดความคุ้นเคยและกล้าแสดงออก ถึงแม้บางโรงเรียนจะไม่สามารถนำชาวต่างชาติมาร่วมกิจกรรมได้ แต่ก็สามารถจัดค่ายๆเล็กให้เด็กได้ฝึกปฏิบัติ เด็กจะมีความสุขและสนุกสนานกับการได้ทำกิจกรรมค่ะ
โดย พัณณิตา แกก้วยนต์ประเสริฐ (2011-07-26 01:11:43) [แสดงความคิดเห็น]
it's so good for young learners. the more they use English, the more they get. start early they will get used to speaking english. it's a very perfect idea that the teachers make use of the tourists.
โดย พนิดา สมัยคมสัน (2011-09-04 14:04:32) [แสดงความคิดเห็น]
เป็นกิจกรรมที่มีความน่าสนใจ นักเรียนสามารถใช้ภาษาในการสี่อสารได้จริง นำความรู้ที่ได้เรียนมากลับมาใช้ในการสื่อสาร มีการใช้ภาษากับชาวต่างชาติที่เป็นนักท่องเที่ยว นักเรียนกล้าแสดงออกทำให้ผู้เรียนได้ภาษาโดยไม่รู้ตัว :tv02:
โดย กฤษณา กลั่นพิกุล (2011-11-28 19:09:23) [แสดงความคิดเห็น]
เป็นกิจกรรมที่ดี เคยใช้กับนักเรียนในระดับมัธยม แต่กับนักเรียนในระดับประถม เป็นสิ่งที่ท้าทายมากๆ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวด้วย จะลองนำไปใช้กับนักเรียนชั้น ป6 ดู เพื่อฝึกทักษะการปฏิบัติจริงนอกห้องเรียน กล้าพูดและเรียนรู้อย่างถาวร
โดย ครูวสวัส วรวงศ์ (2011-12-26 19:11:02) [แสดงความคิดเห็น]
นักเรียนประถมทำได้ขนาดนี้ ถือว่าเยี่ยมมากค่ะ ดิฉันเคยทำกิจกรรมแบบนี้กับนักเรียนชั้นม.4 ค่ะ แบ่งเป็นกลุ่มๆละ 3 คน แบ่งงานกันและสลับกันทำหน้าที่ โดยให้สัมภาษณ์ชาวต่างชาติ 2 คนค่ะ ถ่าย VDO แล้วนำมา present หน้าชั้น ก่อนไปสัมภาษณ์ทุกกลุ่มต้องตั้งคำถาม 10 คำถามส่งครูตรวจก่อนนำไปใช้จริง แบ่งหน้าที่กัน โดย 1 คน เป็นคนสัมภาษณ์ อีก 1 คนเป็นคนเขียนคำตอบ และอีก 1 คน เป็นคนถ่าย VDO เมื่อไปสัมภาษณ์คนที่ 2 จะสลับเปลี่ยนหน้าที่กันในกลุ่ม นักเรียนส่วนใหญ่จะไปเกาะเสม็ดกันเพราะมีชาวต่างชาติเยอะ บางกลุ่มก็ไปแถวๆสถานีขนส่งค่ะ นักเรียนบอกว่าชอบมาก ตลกตอนที่ได้ดู VDO ที่พวกเขาช่วยกันถ่ายทำค่ะ เป็นกิจกรรมที่ดีมากค่ะ แต่ต้องให้เวลาประมาณ 2 เดือนค่ะในการทำกิจกรรมนี้
โดย กุมารี แย้มศรี (2012-02-01 20:18:54) [แสดงความคิดเห็น]
ผม นายกัมปนาท หอมรื่น น.ศ. ม.ราชภัฏเพชรบุรี สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ชั้นปีที่ .. หลังจากที่ผมได้ดูคลิปนี้แล้วผมมีความรู้สึกชอบกับวิธีการที่คุณครูได้นำมาใช้มาก ๆ เนื่องจากเป็นวิธีที่กระตุ้นความสนใจให้เด็กได้กล้าพูด กล้าทำ กล้าแสดงออก โดยอาศัยประสบการณ์จริง สถานที่จริง และได้เจอชาวต่างชาติจริง ๆ ผมคิดว่าใน จ.เพชรบุรีของผมก็น่าจะเอามาปริับใช้ได้เช่นกัน เนื่องจากเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวมาก และมีชาวต่างชาติจำนวนมากเหมือนกัน ผมคิดว่าน่าจะนำมาใช้สอนกับ นร ใน จ.เพชรบุรีได้อย่างดีเลยครับ ขอคุณครับ :tv15:
โดย กัมปนาท หอมรื่น (2012-03-11 16:22:26) [แสดงความคิดเห็น]
เป็นกิจกรรมที่ดีมาก นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงในการได้พูดคุยกับชาวต่างชาติ เด็กกล้าพูดคุย อยากให้ทำกิจกรรมนี้ต่อไป เด็กชั้น ป.1 ก็อาจทำได้เป็นการสร้างประสบกาาร์ และส่งเสริมเด็กให้กล้าพูดคุยกับชาวต่างชาติ การแบ่งกลุ่มก็เป็นวิธีการาที่ให้เด็กเก่งช่วยเหลือเพื่อนๆ การจัดประสบการณ์ให้เด็กก่อนออกไปดำเนินกิจกรรมโดยใช้วิธีต่าง ๆ เช่น บทบาทสมมุติก็เป็นวิธีที่ดี การนำคำถาม คำตอบที่ไปถามชาวต่างชาติมานำเสนอหน้าชั้ืนเรียนจะเป็นสิ่งกระตุ้นให้นักเรียนสนใจมากยิ่งขึ้น ควรจัดปีละอย่างน้อย 2 ครั้ง
โดย สมพล เจริญ (2012-03-30 22:29:58) [แสดงความคิดเห็น]
การจัดการเรียนการสอนของ ของ อ.กฤตญา มะลิเครือ รร.เทศบาลเมืองภูเก็ต จ. ภูเก็ต ในการจัดพาเด็กนักเรียนชั้นประถม 4 จำนวน 200 คน ออกทำกิจกรรมสนทนาภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ มีขั้นตอนการจัดทำกิจกรรม เพื่อเสริมทักษะของ การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน นั้นข้าพเจ้าชอบมากๆที่นักเรียนได้มีโอกาสเรียนรุ็จากสถานที่จริง ทำให้นักเรียนได้รับความรู้ที่เป็นประสบการณ์จริง เชื่อว่าความรู้ที่นักเรียนได้รับยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี
โดย ยงยุทธ์ จันทิมา (2012-04-04 14:25:12) [แสดงความคิดเห็น]
การนำนักเรียนออกไปใช้ภาษาอังกฤษจริงกับเจ้าของภาษานั้น เป็นเหมือนการประเมินผลขึ้นสุดท้าย ของการเรียนภาษาอังกฤษ ถ้านักเรียนสามารถสื่อสารได้ อย่างเข้าใจ และถูกต้อง ไม่จำเป็นต้องเด็มหนึงร้อยเปอร์เซ็น กับความสำเร็จ ถ้าเกิดความเข้าใจแล้ว ย่อยบรรลุการประเมินผล จากการใช้ประสบการณ์จริง การให้เด็กได้ฝึกสนทนาในห้องเรียน การแสดงบทบาทสมมุติก็ใช้ได้ผลกับโรงเรียนที่ไม่สามารถมีชาวต่างชาติได้ การใช้ภาษาที่มีสำเนียงเสียงเหมือนเจ้าของภาษาก็เป็นส่ิิ่งจำเป็นที่ต้องทำให้นักเรียนรับต้นแบบอย่างถูกต้องไปตั้งแต่เร่ิมต้นของภาษา ดังที่กล่าวว่า นักเรียนจะเลียนแบบได้จนถึงอายุ 14 หรือวัยรุ่นนั้น ก็เป็นเรื่องจริงที่ต้องอย่างมองข้าม ในการใช้ภาษากับนักเรียน โดยครูต้องเป็นต้นแบบที่ใช้สำเนียงที่ถูกต้องเสียก่อน
โดย นนทวรรณ รวมสุข (2012-04-12 11:09:00) [แสดงความคิดเห็น]
การที่ผู้เรียนได้เรียนรู้และสามารถถามตอบกับเจ้าของภาษาตั้งแต่วัยเด็กๆก้จะทำให้เด้กมีความสนใจที่จะพูดภาษากับชาวต่างชาติซึ่งกิจกรรมที่ได้เห็นเด็กไทยได้ทำถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีมาก เพราะนักเรียนเริ่มที่จะกล้าคิด กล้าพูด กล้าแสดงออกในสิ่งที่ถูกต้อง มีความตั้งใจที่จะฟังคำตอบจากชาวต่างชาติ โดยใช้ดครงสร้างของประโยคอย่างง่ายและใกล้ตัว นักเรียนต้องเรียนรู้ในเนื้อหาที่จะเรียนจะต้องมีการวางแผนการสอนที่ดีให้กับนักเรียนเป็นเบื้องต้น เช่นบทสนทนาที่ใช้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่โดยฝึกการถามถึงลักษณะทั่วๆไปของการมาเที่ยวเมืองไทย
โดย สไบทิพย์ สุริยะวงศ์ (2012-04-14 07:42:15) [แสดงความคิดเห็น]
ครูมีการใช้เทคนิคการสอนที่ดีนักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงกล้าคิดกล้าแสดงออกค่ะ
โดย จุฑารัตน์ จันทร์คำ (2012-04-21 15:45:51) [แสดงความคิดเห็น]
การจัดการเรียนการสอน ในห้องเรียน ของโรงเรียนเทศบาลเมืองภูเก็ต โดยอ.กฤตญา มะลิเครือ ใช้เทคนิคการสอนให้ผู้เรียนเกิดการเรียนรู้ในห้องเรียนก่อนที่จะนำออกสู่นอกห้องเรียน การเรียนการสอนนั้นต้องมีการวางแผนหลายๆ ฝ่าย เพื่อให้งานนั้นจะประสบความสำเร็จ โดยเริ่มจากการพูด อ่าน เขียน ปฎิบัติจริงในห้องเรียน การแต่งประโยค การตั้งคำถาม การตอบคำถาม มีความสมบูรณ์มากที่สุด โดยการแบ่งกลุ่มก่อนออกไปทำกิจกรรมในสถานที่จริง ถ้าหากเด็กคนใหนไม่เก่งในเรื่องการพูดภาษาอังกฤษ ก็มีการจัดเด็กเก่งให้อยู่ในกลุ่มด้วย เพื่อต้องการให้การสนทนาราบรื่น ไม่ติดขัด ส่วนเด็กที่ไม่เก่งก็จะได้เรียนรู้เพิ่มเติมจากเพื่อนๆ เพือเทคนิคการสอนที่ดีมากๆ เพราะจะทำให้เด็กได้เรียนรู้จากสถานที่จริง มีเด็กมีความกล้าแสดงออกมากขึ้น
โดย กิติกรณ์ เจะเหลา (2012-05-01 14:55:48) [แสดงความคิดเห็น]
ข้าพเจ้า นางสาวสิรินันท์ เลี้ยจี่ นักศึกษา สาขาภาษาอังกฤษ(ค.บ.) ปีที่3 มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เรียนวิชา หลักการจัดการเรียนรู้ กับดร.ชนสิทธิ์ สิทธิสูงเนิน จากที่ได้ชมกิจกรรมOutdoor Speaking อ.กฤตญา มะลิเครือ
เป็นเทคนิคการจัดการเรียนการสอน ของ อ.กฤตญา มะลิเครือ รร.เทศบาลเมืองภูเก็ต จ. ภูเก็ต ในการจัดพาเด็กนักเรียนชั้นประถม 4 จำนวน 200 คน ออกทำกิจกรรมสนทนาภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ จากที่ข้าพเจ้าได้ดูรู้สึกชอบกับการจัดกิจกรรมการสอนแบบนี้มาก เพราะทำให้นักเรียนได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง และนักเรียนได้สนทนากับชาวต่างชาติซึ่งเป็นเจ้าของภาษา อีกทั้งยังมีการแบ่งกลุ่มนักเรียนในการไปสัมภาษณ์ ทำให้นักเรียนได้รู้จักช่วยเหลือซึ่งกันและกันและมีความกล้าแสดงออก กล้าที่จะถาม และออกเสียงมากขึ้น
โดย สิรินันท์ เลี้ยจี่ (2012-12-03 14:52:17) [แสดงความคิดเห็น]
ข้าพเจ้า นางสาวสิรินันท์ เลี้ยจี่ นักศึกษา สาขาภาษาอังกฤษ(ค.บ.) ปีที่3 มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เรียนวิชา หลักการจัดการเรียนรู้ กับดร.ชนสิทธิ์ สิทธิสูงเนิน จากที่ได้ชมกิจกรรมOutdoor Speaking อ.กฤตญา มะลิเครือ
เป็นเทคนิคการจัดการเรียนการสอน ของ อ.กฤตญา มะลิเครือ รร.เทศบาลเมืองภูเก็ต จ. ภูเก็ต ในการจัดพาเด็กนักเรียนชั้นประถม 4 จำนวน 200 คน ออกทำกิจกรรมสนทนาภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ จากที่ข้าพเจ้าได้ดูรู้สึกชอบกับการจัดกิจกรรมการสอนแบบนี้มาก เพราะทำให้นักเรียนได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง และนักเรียนได้สนทนากับชาวต่างชาติซึ่งเป็นเจ้าของภาษา อีกทั้งยังมีการแบ่งกลุ่มนักเรียนในการไปสัมภาษณ์ ทำให้นักเรียนได้รู้จักช่วยเหลือซึ่งกันและกันและมีความกล้าแสดงออก กล้าที่จะถาม และออกเสียงมากขึ้น
โดย สิรินันท์ เลี้ยจี่ (2012-12-03 14:53:08) [แสดงความคิดเห็น]
ข้าพเจ้า นางสาวสิรินันท์ เลี้ยจี่ นักศึกษา สาขาภาษาอังกฤษ(ค.บ.) ปีที่3 มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เรียนวิชา หลักการจัดการเรียนรู้ กับดร.ชนสิทธิ์ สิทธิสูงเนิน จากที่ได้ชมกิจกรรมOutdoor Speaking อ.กฤตญา มะลิเครือ
เป็นเทคนิคการจัดการเรียนการสอน ของ อ.กฤตญา มะลิเครือ รร.เทศบาลเมืองภูเก็ต จ. ภูเก็ต ในการจัดพาเด็กนักเรียนชั้นประถม 4 จำนวน 200 คน ออกทำกิจกรรมสนทนาภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ จากที่ข้าพเจ้าได้ดูรู้สึกชอบกับการจัดกิจกรรมการสอนแบบนี้มาก เพราะทำให้นักเรียนได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง และนักเรียนได้สนทนากับชาวต่างชาติซึ่งเป็นเจ้าของภาษา อีกทั้งยังมีการแบ่งกลุ่มนักเรียนในการไปสัมภาษณ์ ทำให้นักเรียนได้รู้จักช่วยเหลือซึ่งกันและกันและมีความกล้าแสดงออก กล้าที่จะถาม และออกเสียงมากขึ้น
โดย สิรินันท์ เลี้ยจี่ (2012-12-03 14:53:08) [แสดงความคิดเห็น]
ข้าพเจ้านายธนวัฒน์ มนเทียรและนางสาวกาญจนา วัดวิเศษ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษชั้นปีที่ 3 ม. ราชภัฎเพชรบุรี จากการชมการเรียนการสอนโดยใช้กิจกรรม Outdoor Speaking ของ อ.กฤตญา มะลิเครือ รร.เทศบาลเมืองภูเก็ต จ. ภูเก็ต ในการจัดพาเด็กนักเรียนชั้นประถม 4 จำนวน 200 คน ออกทำกิจกรรมสนทนาภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ นั้นพบว่าคุณครูผู้สอนจะเน้นการปฏิบัติจริงและตัวผู้เรียนเป็นสำคัญเพื่อเปิดโอกาสให้เด็กได้เรียนรู้ถึงการเผชิญหน้าในสถานการณ์ที่คับขันให้เขาได้รู้จักคิดแก้ปัญหาเมื่อเข้านั้นฟังชาวต่างชาติไม่รู้เรื่องและเป็นการกระตุ้นให้เด็กกล้าแสดงออกในสิ่งที่ดีและเปิดโอกาสให้เด็กได้เรียนรู้โลกกว้างเเห่งความเป็นจริง
โดย กาญจนา วัดวิเศษ (2012-12-04 11:40:01) [แสดงความคิดเห็น]
ข้าพเจ้านายธนวัฒน์ มนเทียรและนางสาวกาญจนา วัดวิเศษ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษชั้นปีที่ 3 ม. ราชภัฎเพชรบุรี จากการชมการเรียนการสอนโดยใช้กิจกรรม Outdoor Speaking ของ อ.กฤตญา มะลิเครือ รร.เทศบาลเมืองภูเก็ต จ. ภูเก็ต ในการจัดพาเด็กนักเรียนชั้นประถม 4 จำนวน 200 คน ออกทำกิจกรรมสนทนาภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ นั้นพบว่าคุณครูผู้สอนจะเน้นการปฏิบัติจริงและตัวผู้เรียนเป็นสำคัญเพื่อเปิดโอกาสให้เด็กได้เรียนรู้ถึงการเผชิญหน้าในสถานการณ์ที่คับขันให้เขาได้รู้จักคิดแก้ปัญหาเมื่อเข้านั้นฟังชาวต่างชาติไม่รู้เรื่องและเป็นการกระตุ้นให้เด็กกล้าแสดงออกในสิ่งที่ดีและเปิดโอกาสให้เด็กได้เรียนรู้โลกกว้างเเห่งความเป็นจริง :tv15:
โดย กาญจนา วัดวิเศษ (2012-12-04 11:40:24) [แสดงความคิดเห็น]
โครงการโทรทัศน์ครู บริหารโครงการโดย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ สงวนลิขสิทธิ์ © 2553 - 2555
ดำเนินงานโดย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา 169 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 20131 โทร 038-102-700 ต่อ 616, 617
เสนอแนะโครงการโทรทัศน์ครู: ตู้ ปณ. 3 มหาวิทยาลัยบูรพา อ.เมือง จ.ชลบุรี 20131 E-Mail : info@thaiteachers.tv