thaiteachers.tv
 
 
 
 
    View : 482
Rate :
 3
ความยาว : 15.06 นาที | Online : 2011-01-15  
    Skuba ประกาศศักดา คว้าแชมป์โลกหุ่นเตะฟุตบอล (Think2Do)  
    ถ่ายทอดความรู้สึก และกระบวนการทำงานของทีม "skuba" คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก่อนที่จะไปชนะการแข่งขันหุ่นยนต์ขนาดเล็ก ในฐานะตัวแทนประเทศ ที่ไปสร้างผลงานยอดเยี่ยม ประกาศศักดาแชมป์โลกสมัยที่ 2 อย่างสวยงาม  
     
Share |
 

คอมพิวเตอร์ หุ่นยนต์ เวบไซต์ อ.สมปอง ตรุวรรณ์
ชมวิธีการของอ.สมปอง ที่ทำให้นักเรียนเข้าใจและสนุกกับการเรียนคอมพิวเตอร์ เพิ่มเติม

น้ำเต้าประดิษฐ์คิดสร้างสรรค์ คุณครูอนัญญา สมฤทธิ์
การจัดการเรียนรู้ เพื่อให้นักเรียนสร้างสรรค์วัสดุท้องถิ่นทางธรรมชาติ มาประดิษฐ์เป็นของใช้ ของตกแต่ง และเป็นการรู้จักใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ในท้องถิ่น เพิ่มเติม

ผู้ค้ารุ่นเยาว์ อ.นวลจันทร์ ศรีโสธร รร.วัดน้อยนพคุณ กรุงเทพ (ฉบับเต็ม)
ชมเทคนิคการวางแผนการสอนวิชาคหกรรม โดยฝึกให้นักเรียน คิดเป็น ทำเป็น จำหน่ายเป็น สร้างรายได้ให้ตัวเอง เพิ่มเติม

หนึ่งคน หนึ่งอาชีพ คุณครูกนกลักษณ์ แปงมูล รร.ราชประชานุเคราะห์ 21
การสอนเน้นให้นักเรียนที่มีการเรียนรู้ที่ยั่งยืน ให้นักเรียนได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง และมีอาชีพติดตัว โดยให้เด็กได้ฝึกประกอบอาชีพที่นักเรียนสนใจ ได้ลงมือศึกษาปฏิบัติเอง เพิ่มเติม

ปรับตัววิถีเกษตรหลังประสบเหตุอุทกภัย คุณครูสายันต์ ขันธนิยม รร.อยุธยานุสรณ์
ชมบทเรียนที่ประยุกต์ปรับให้ใช้ได้จริงกับชีวิตหลังน้ำท่วม สอนให้นักเรียนได้รู้จักการปลูกพืชผักสวนครัวเร่งด่วนในช่วงฟื้นฟูหลังน้ำท่วม เพิ่มเติม

 
 
ขอแสดงความยินดีด้วยค่ ะ เยาวชนไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก สู้ต่อไปค่ะ
โดย mamare (2011-01-22 16:35:12) [แสดงความคิดเห็น]
เก่งมาก มากเลยครับ ขอเป็นกำลังใจและชื่นชมความมานะพยายาม และขออนุญาตนำสิ่งเหล่านี้เป็นตัวอย่าง เป็นแรงบันดาลใจเพื่อผลักดันรุ่นน้อง ๆ ให้มีความมุ่งมั่น ทุ่มเทเหมือนพี่ ๆ
โดย krutong (2011-01-27 15:36:11) [แสดงความคิดเห็น]
ประเทศไทย ไม่ค่อยสนับสนุนด้านการศึกษา พอได้รางวัลจึงค่อยเข้ามาสนับสนุน ทำให้รุ้ถึงเหมือนว่าเฮ้ย คนนี้เก่ง เราต้องเข้าไปสนับสนุนเพื่อนคนนี้จะได้โปรโมท เราไปในตัว เหมือนโฆษณาที่เอาคนดังๆๆมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อจะขายของ
โดย ธวัชชัย แก้วคำ (2011-01-30 17:46:21) [แสดงความคิดเห็น]
เยี่ยมจริงๆครับท่าน ขยายโปรแกรมให้ถึงชนบทด้วยนะครับ :tv15:
โดย จักรกฤษณ์ อินธรรมมา (2011-06-03 18:01:08) [แสดงความคิดเห็น]
ยอดเยี่ยม ที่ผู้เข้าแข่งขันมีความมุ่งหมั่น มุมานะ ทุ่มเท สติ-ปัญญา เพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย โดยไม่หวั่นต่อ อุปสรรค์ั ดังสุภาษิตที่ว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น คุณครูก็ทำดีแล้ว เปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันที่มีใจรัก แล้วช่วยกันฝึกฝน แนะนำ ปรับปรุงแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่พบ และทีมผู้เข้าแข่งขันก็มีศรัทธาเป็นที่ตั้ง เมื่อเราศรัทธาต่อสิ่งใดก็ตาม สติ-ปัญญา แรงกายแรงใจก็จะตามมา ทำให้ผู้เข้าแข่งประความสำเร็จในสุด ขอให้ตั้งใจจริง แล้วฝึกปฏิบัติ นำข้อผิดผ่านมาแก้ไขปัญหา แล้วความสำเร็จก็จะตามมา ขอเป็นกำลังใจให้เด็กไทยทุกคน สู้ๆๆ :tv15: :tv18:
โดย สุเทพ โตสุวรรณ (2011-07-28 19:38:03) [แสดงความคิดเห็น]
ปรบมือให้กับความตั้งใจของเด็กไทย ที่ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ เพื่อที่จะพัฒนาหุ่นยนต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ให้เด็กใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ค้นคว้าหาคำตอบด้วยตนเอง ส่งเสริมและกระตุ้นพัฒนาการของเด็ก การพัฒนาหุ่นยนต์จะช่วยส่งเสริมการคิดอย่างมีเหตุมีผล ใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์ เกิดการคิดอย่างเป็นระบบและเป็นตัวกระตุ้นได้เป็นอย่างดี ขอเสนอแนะอยากให้มีการส่งเสริมเรื่องหุ่นยนต์ให้กับโรงเรียนระดับมัธยมและโรงเรียนขยายโอกาส ในต่างจังหวัดมากกว่านี้
โดย สุทัศน์ จันทรัตน์ (2011-08-19 10:25:00) [แสดงความคิดเห็น]
หุ่นยนต์เป็นสิ่งที่สามารถทำงานโดยอัตโนมัติเป็นงานพัฒนาหุ่นยนต์เตะฟุตบอลซึ่งเป็นทีมที่ได้แชมป์โลกครั้งที่ 2 ชื่อทีมคือทีม "skuba" ส่วนประกอบของหุ่นมีกอบทำจากไฟเบอร์ตองเป็นสีดำตามกฏมีแผงอิเล็กทรอนิกส์เพื่อสั่งการมีชุดล้อจะมี 4 ล้อมีที่ดูดบอลใช้ในการเลี้ยงบอลและที่ยิงบอลเวลาแข่งจะมีกล้องข้างบนสนามเพื่อที่จะบอกจุดของหุ่นให้กรรมการว่าอยู่ตำแหน่งใดในสนามและจะส่งมาให้เราดูในคอมพิวเตอร์เพื่อที่จะวางแผนและเราจะส่งคำสั่งไปที่หุ่นและหุ่นก็จะทำตามทีมนี้เริ่มแข่งมาตั้งแต่ปี 1พ.ศ.2549 ก่อนที่ทีมจะได้แชมป์ก็ผ่านความล้มเหลวมาก่อนและไม่ค่อยมีใครสนใจก็ต้องฝึกซ้อมแล้วได้พบกับทีมอเมริกาและชนะได้เป็นแชมป์
โดย กิตติ จันทร์ธรรม (2011-10-16 14:28:04) [แสดงความคิดเห็น]
ทีม"สคูบา"เป็นทีมที่ประดิษฐหุ่นยนต์ขนาดเล็กของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่สามารถประดิษฐหุ่นยนต์เตะฟุตบอลได้อย่างยอดเยี่ยมและพวกเขาก็สามารถเป็นแชมป์โลกได้ถึงสองสมัย ถาเราขยายโอกาสให้กับเยาวชนที่อยู่ในชนบทได้เรียนรู้และเข้าใจถึงเทคโนโลยีในด้านนี้ไดเราจะสามารถพัฒนาบุคลากรที่มีคุณภาพในอนาคต การที่เราได้พัฒนาการเรียนรู้ด้านนี้ให้กับเยาวชนเพื่อทีจะได้ต่อยอดทางด้านความคิดให้กับเยาวชนให้ได้มีโอกาสพัฒนาไปทางด้านอื่นๆได้ เจ๋งจริงๆscuba
โดย พิชัย พรมมี (2011-10-17 13:08:08) [แสดงความคิดเห็น]
ก่อนอื่นตัวกระผมต้องขอแสดงความยินดีกับชัยชนะและรางวัลจากความตั้งใจของทีมสกูบ้า ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเอาชนะชาติมหาอำนาจที่สร้างกฎต่างๆ ชาติที่กำหนดมาตรฐานให้เป็นสากลเพื่อใช้ร่วมกัน แม้แต่ภาษาที่เราใช้ในโปรแกรมก็เป็นของต่างประเทศชื่อทีมก็ยังเป็นต่างประเทศเลย แต่สำคัญที่สุดก็คทอความเข้าใจและสามัคคีรวมกับการทุ่มเท ตอนนี้กระผมก็เป็นครูคนหนึ่งที่หันมาสนใจเรื่องของหุ่นยนต์ (บังคับมือ) แต่เชื่อความความสนใจของกระผมจะดึงนักเรียนเยาวชนสนใจในเทคโนโลยีที่สามารถใส่จินตนาการของตัวเองลงไปได้ คงเป็นที่น่าภูมิใจมากกว่าการติดเกมส์ อยากจะบอกว่าจะสัญญาไว้ตรงนี้ว่าจะพัฒนาตัวเองในด้านหุ่นยนต์เพื่อเยาวชนต่อไปครับ ก็ใจมันชอบ
โดย สกลเกียรติ ขันทอง (2012-04-12 09:09:08) [แสดงความคิดเห็น]
โครงการโทรทัศน์ครู บริหารโครงการโดย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ สงวนลิขสิทธิ์ © 2553 - 2555
ดำเนินงานโดย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา 169 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 20131 โทร 038-102-700 ต่อ 616, 617
เสนอแนะโครงการโทรทัศน์ครู: ตู้ ปณ. 3 มหาวิทยาลัยบูรพา อ.เมือง จ.ชลบุรี 20131 E-Mail : info@thaiteachers.tv