thaiteachers.tv
 
 
 
 
    View : 271
Rate :
 4.5
ความยาว : 14.07 นาที | Online : 2012-04-28  
    ฉันยังอยู่เป็นครู : ครูด็อกเตอร์ คุณครูเสาวนิตย์ ทวีสันทนีนุกูล โรงเรียนยะหาศิรยานุกูล  
    คุณครูเสาวนิตย์ ทวีสันทนีนุกูล เป็นครูที่มีความรู้ เรียนจบถึงปริญญาเอก ทำไมไม่ไปทำงานที่ได้เงินดีโดยไร้ความเสี่ยง ทำไมยังอยู่ในพื้นที่ในโรงเรียนยะหาศิรยานุกูล จังหวัดยะลา ทั้งๆที่มีทางเลือก อะไรคือสิ่งที่ทำให้ครูพร้อมเสี่ยงชีวิตอยู่ในพื้นที่  
     
Share |
 
คำแนะนำในการประยุกต์ใช้สอน
คำแนะนำในการประยุกต์ใช้สอน

ฉันอยากเป็นครู อาจารย์สุวิมล ฟองแก้ว ตอนที่ 1 (ฉบับเต็ม)
จากเด็กหญิงที่ใฝ่ฝันอยากเป็นครู ของ อ.สุวิมล ฟองแก้ว แต่เธอไม่มีแม้มือที่จะใช้จับเม้าท์หรือกดคีย์บอร์ด เธอสอนได้อย่างไร สอนได้จริงๆหรือ เพิ่มเติม

ฉันอยากเป็นครู อ.สุวิมล ฟองแก้ว ตอนที่ 3 (ฉบับเต็ม)
(ตอนสุดท้าย) อ.สุวิมล ฟองแก้ว จากเด็กหญิงที่ใฝ่ฝันอยากเป็นครู เพิ่มเติม

ฉันอยากเป็นครู อาจารย์สุวิมล ฟองแก้ว ตอนที่ 2 (ฉบับเต็ม)
(ตอนต่อ 2) ของ อ.สุวิมล ฟองแก้ว วิธีการสอนหนังสืออย่างไร ทั้งๆที่ไม่มีมือ และจะอยู่ร่วมกับครู และนักเรียนคนอื่นอย่างมีความสุข และ ความภูมิใจ ได้อย่างไร เพิ่มเติม

ฉันยังอยู่เป็นครู : คุณครูพัชรินทร์ คุณครูพัชรินทร์ วิเชียรกาญจน์ โรงเรียนยะหาศิรยานุกูล
ถ้าชีวิตถูกวร้างมาให้สิ้นชีวิตที่นี่ก็ไม่เป็นไร ทัศนะของครูที่มีทางเลือก วิถีชีวิต ความรู้สึกนึกคิด ถูกถ่ายทอดมาเป็นเรื่องราวของครูคนหนึ่งที่ไม่ยอมทิ้งศิษย์ เพิ่มเติม

ครูดอย อ.เรียม สิงห์ทร รร.บ้านขอบด้ง
ชีวิตของครูคนหนึ่งที่เลือกที่จะเป็น “ครูดอย” ทิ้งความสะดวกสบายในเมือง มาบุกเบิกโรงเรียนที่อยู่บนดอยสูง จากไม่มีอาคารเรียน ไม่มีนักเรียน ไม่มีครู แต่ครูเรียมอยากให้เด็กชาวเขาได้มีการศึกษา มีวิชาความรู้ติดตัวไป เพิ่มเติม

 
 
ดูแล้วชื่นชมในความเสียสละและความมุ่งมั่นในการทำงานของคุณครูดร.เสาวนิตย ทวีสันทนีนุกูลที่มุ่งพัฒนาบัานเกิดในแง่มุมของการศึกษาที่จะทำให้มีคุณภาพเท่ากับจังหวัดอื่นๆ ทั้งที่จังหวัดยะลามีเหตุการณ์ความไม่สงบซึ่งมีส่วนทำใหคุณภาพการศึกษาลดลง และชื่นชมคุณแม่ของครูค่ะที่เห็นความสำคัญของการศึกษาทำให้มีลูกที่มีคุณภาพมาพัฒนาสังคมค่ะ
นอกจากนี้เห็นด้วยการพัฒนาการศึกษาให้เป็นระบบโดยเฉพาะคุณภาพของคน
คุณครูมีความเห็นที่เป็นประโยชน์มากในการแก้ปัญหาในสามจังหวัดภาคใต้
โดย รุจิดา สุขใส (2012-05-25 12:42:23) [แสดงความคิดเห็น]
I am very glad to see that this teacher still teaches her students at that area. One of her spirit may be a volunteer spirit of being teacher as like another teachers but I would like to ask for the Ministry of Education to consider to increase the salary of these teachers because they work in the dangerous zone. Especially, she gives her students every knowledge and skills for being in the society. So I can support this teacher whenever she wants my help or support on my E-mail: suphawatthananon@hotmail.com
โดย ผศ. ศุภวัฒนานนท์ บานชื่น (2012-09-07 17:25:22) [แสดงความคิดเห็น]
โครงการโทรทัศน์ครู บริหารโครงการโดย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ สงวนลิขสิทธิ์ © 2553 - 2555
ดำเนินงานโดย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา 169 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 20131 โทร 038-102-700 ต่อ 616, 617
เสนอแนะโครงการโทรทัศน์ครู: ตู้ ปณ. 3 มหาวิทยาลัยบูรพา อ.เมือง จ.ชลบุรี 20131 E-Mail : info@thaiteachers.tv